Thành phần chính của nấm linh chi

Thành phần chính của nấm linh chi

19/08/2020 Admin 0 Bình luận

Qua quá trình nghiên cứu về nấm linh chi các nhà nghiên cứu xác nhận rằng nấm linh chi có 2 thành phần chính. 

A.Polysaccharicdes :

Polysaccharide là một trong những thành phần hữu hiệu nhất chứa trong nấm linh chi, rất được các nhà y dược học coi trọng. Qua nghiên cứu Polysaccharide có hoạt tính dược lý rộng, nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể, có tác dụng chống phóng xạ, giải độc, nâng cao chức năng gan, tủy xương, máu hợp thành DNA, RNA, protein, kéo dài tuổi thọ, chống u ác tính.

Polysaccharide có 3 cách ức chế u ác tính:

1. Qua nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể khiến tế bào miễn dịch tấn công và giết chết u ác tính phát triển thời kỳ đầu

2. Nâng cao khả năng hình thành albumin có ở tiểu cầu, lượng lớn albumin sợi sẽ bủa vây khối u ác tính ở thời kỳ đầu, cách ly nó với bên ngoài, chặn đứng nguồn dinh dưỡng cung cấp cho nó, khiến nó trường kỳ ở trong trạng thái “ngủ”

3. Kìm hãm sự phát triển của tế bào u ác tính.

Ngày nay, Polysaccharide đã trở thành một trong những dược vật dùng để điều trị u ác tính.


Thành phần Polysaccharide ở nấm linh chi (ganoderma lucidum Polysaccharide) nay đã được phân ly thành 200 loại, trong đó phần lớn là glucosan,.

 Glucosan là chất thuộc loại kết cấu, tồn tại ở thành tế bào; Glucosan là chất tồn trữ, tồn tại ở trong tế bào. Thành phần Polysaccharide ở nấm linh chi cũng giống như ở các loại chân khuẩn khác, có cấu tạo hình lập thể dạng xoắn ốc, giữa lớp xoắn ốc chủ yếu định vị cố định bằng hydrogen bond, phân tử lượng từ mấy trăm đến mấy ngàn vạn, ngoài một số ít tiểu phân tử đa đường, đại đa số không hòa tan ở trong rượu nồng độ cao, nhưng có thể hòa tan ở trong nước nóng. Hoạt tính dược lý của Polysaccharide ở nấm linh chi có liên quan đến kết cấu lập thể, cấu hình lập thể dạng xoắn ốc bị phá hủy thì hoạt tính của Polysaccharide giảm đi nhiều.

Một số nước khác cũng đang tiến hành nghiên cứu sâu về nhóm Polysaccharide ở Linh chi. Từ năm 1971 – 1989, các giáo sư như Sasaky, Mizuno, Miyasaky, Usai, Saue đã phân tách được hơn 100 loại Polysaccharide từ Linh chi, đồng thời trắc dịch kết cấu với hoạt tính, trong đó có bốn loại có hoạt tính chống u ác tính mạnh.

B.Acid Ganoderic ( một dạng triterpen )

Acid ganoderic là một trong những thành phần chủ yếu của Linh chi có hoạt tính dược lý mạnh, đồng thời …….. diệt tế bào u ác tính. Ở Nhật Bản người ta rất coi trọng hàm hượng Acid ganoderic trong thượng phẩm Linh chi, nhất là hàm lượng Acid ganoderic càng cao thì chất lượng sản phẩm Linh chi sẽ càng tốt.

Acid ganoderic là một vật chất loại triterpene. Nagy nay người ta đã tách được hơn 100 loại Acid ganodenic, như Acid ganodenic, B, C, D, E, F, G, I, J, L, ma, mb, me, md, mo, acid licidumic A, B, C, D, E, F, v.v… Acid ganodenic có chưa 30 nguyên tử carbon; acid lucidumic có chưa 27 nguyên tử carbon. Có một số Acid ganodenic vị rất đắng, như acid ganoderic A, acid lucidumic A, có một số loại không có vị đắng, như acid ganoderic D và acid lucidunic B. Trong mỗi chúng loại Linh chi khác nhau hoặc chủng loại giống nhau nhưng môi trường sống không giống nhau hoặc mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau thì hàm lượng của Acid ganoderic và mức độ đắng cũng không giống nhau, thông thường những loại Linh chi đắng có hàm lượng Acid ganoderic cao.

C. ADENOSIN

Adenosin là một loại vật chất có hoạt tính dược lý rất mạnh, cấu tạo cơ bản gồm nucleoside và purine, là một trong những thành phần chủ yếu của Linh chi. Linh chi có chứa nhiều loại hợp chất diên sinh adenosine. Hợp chất diên sinh adenosine có tác dụng ức chế sự ngưng tụ quá độ của tiểu cầu, có khả năng trị máu đông tụ tốt ở bệnh huyết người già, từ đó là cải thiện tuần hoàn máu ở cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tắc mạch máu như tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim, máu lưu thông không tốt, cơ thể vô lực.

CÁC THÀNH PHẦN HỮU HIỆU KHÁC

1. Lactone A ở Xích Linh chi: Có tác dụng hạ thấp cholesterol

2. Urucil và uridine: Giảm chứng trương cơ do làm thực nghiệm

3. Adenosine: Có tác dụng trấn tỉnh, chống thiếu dưỡng khí

4. Adenine: Có tác dụng trấn tỉnh, hạ cholesterol trong huyết thanh, chống thiếu dưỡng khí

5. Acid oleic: Ức chế tế bào phì đại phóng thích tổ chức amin, ngoài ra còn có tác dụng làm ổn định mô, chống dị ứng.

6. Cellulose: Có tác dụng hạ cholesterol, dự phòng xơ cứng động mạch, trị táo bón, tiểu đường, cao huyết áp, tắc mạch máu não

7. Nguyên tố germanium: Tăng cường sử dụng oxy của các tế bào, giúp khí huyết lưu thông

8. Nguyên tố selenium: Giúp tăng tuổi thọ, giải độc, phòng ngừa các bệnh tim mạch

 

Bài viết liên quan

Tặng gì cho một nửa ngày 20-10? Và đây là bí quyết

 07/08/2020  0 Lượt bình luận

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến gần, cánh nam giới đang băn khoăn không biết chọn mua món quà gì để làm vui lòng 'một nử... [Đọc tiếp]

5 món quà tặng 20/10 ý nghĩa 100% phụ nữ đều muốn nhận

 07/08/2020  0 Lượt bình luận

Nước hoa Nước hoa đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và mặc dù, trong tình yêu người ta thường qu... [Đọc tiếp]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: