Các giống Linh Chi Cát Sơn sử dụng

Các giống Linh Chi Cát Sơn sử dụng

19/08/2020 Admin 0 Bình luận

Linh Chi của Cát Sơn thuộc nhóm nấm Linh Chi Đỏ ( Xích Linh Chi, Hồng Chi, Đan Chi ) gồm có:

1.Giống bản địa : nấm  Hồng Linh Chi Đà Lạt ( Giống nấm Đà Lạt do Tiến Sĩ Lê Xuân Thám và Thạc Sĩ Trần Hữu Độ lấy giống từ rừng Đà lạt và thuần hóa ) .

Nấm có màu đỏ cờ, trong điều kiện ánh sáng đều đặn bốn phía sẽ có hình thận hơi tròn. Nấm thường có hình  không đều lắm, mặt dưới trắng, nơi ánh sáng mạnh và nóng thì mặt dưới tai nấm sẽ có màu vàng như nấm Hàn Quốc. Phần xốp mặt trên phiến nấm mỏng hơn các loại nấm khác.

Khi sấy khô đạt tiêu chuẩn độ ẩm, nấm sẽ có mùi thơm của bánh quy. Nấm nấu ra nước có màu vàng nhạt, vị đắng bùi (nấu theo chuẩn 10gam/ 1 lít nước) như nấm Hàn Quốc. Trong thí nghiệm lâm sàng  các bệnh nhân rối loạn lipid máu thực hiện tại bệnh viện Đà Lạt, giá trị nấm được coi là rất có chất lượng và không thua kém nấm Hàn Quốc nhập ngoại. Hồng Linh Chi Đà lạt là giống nấm đặc sản Lâm Đồng. Ngoài các dược tính tương tự các linh chi các vùng  khác,  trong sử dụng của dân gian, nấm Hồng Linh Chi Đà Lạt tỏ ra rất có hiệu quả trong các bệnh gan và làm sức khỏe tốt hơn tiến đến lành bệnh,

 


RESIZE nam dalat 2

 

 

2.Giống nguồn gốc Nhật Bản :  Hồng Chi Takasaki (đắng nhất trong  các giống Linh Chi Cát Sơn có và có lẽ là  giống đắng nhất trên thị trường nấm 2014 ) , do Tiến Sĩ Lê Xuân Thám mang từ Takasaki về Việt Nam, gây giống ở Viện Hạt Nhân Đà lạt.

Nấm màu nâu đỏ- màu cánh gián, cứng chắc, nặng,  bìa có đường lồi lõm, mặt trên tai nấm có nhiều lằn dọc,

Giống này có  chủng biến dị , chủng biến dị  này hình dạng đều đặn , rất cứng , phải sau hơn một năm mới thu hoạch và nấm rất có chất lượng. Trong dân gian nấm này thường được  đặc biệt dùng cho các bệnh nhân bị bệnh gan ( xơ , ung thư ) .

Trên thị trường hiện đang có một số nấm Nhật, nhưng có lẽ đây là loại nấm đắng nhất và cũng là  nấm đặc sản Lâm Đồng  thứ hai mà  Cát Sơn  sản xuất.

 

  

 3.Giống Nam Phương   : là giống Việt Nam, xưa gọi là nấm Trà  hay “Hàn Quốc lạt ”, nay thường được gọi là Xích Chi.

 

Nấm màu đỏ đậm-màu cánh gián , hình thận rõ ràng , mặt trên bằng phẳng hơn hai loại nấm kể trên,  phần  thụ tầng không dày như hai loại trên , nấm mềm xốp. Khi được nấu sẽ cho màu nước nâu, dễ uống (vì vậy được gọi là nấm Trà ) rất thích hợp cho phụ nữ và trẻ em sử dụng.

Hình 3 loại nấm  Linh Chi chủ yếu của Cát Sơn:

 

Bài viết liên quan

Tặng gì cho một nửa ngày 20-10? Và đây là bí quyết

 07/08/2020  0 Lượt bình luận

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến gần, cánh nam giới đang băn khoăn không biết chọn mua món quà gì để làm vui lòng 'một nử... [Đọc tiếp]

5 món quà tặng 20/10 ý nghĩa 100% phụ nữ đều muốn nhận

 07/08/2020  0 Lượt bình luận

Nước hoa Nước hoa đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và mặc dù, trong tình yêu người ta thường qu... [Đọc tiếp]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: