Đang tải... Vui lòng chờ...

ĐT MUA HÀNG : 0938.690.236 ( LUYẾN, chủ cơ sở ) ĐT TƯ VẤN:0913.765.741 (KS.HÙNG)

MÔ TẢ CHI TIẾT SẢN PHẨM
Nước cốt nấm Linh Chi

Nước Cốt Linh Chi là dạng nấm Linh Chi nấu sẵn, sẵn sàng để sử dụng, nhằm tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng đi xa nhà, người bận việc, người thích uống lạnh có thể uống bất cứ lúc nào và thưởng thức được hương vị thật của nước nấm.

NẤM VÂN CHI

Nấm Vân Chi có tên khoa học là Trametes versicolor (Linnaeus :Fries) Pilat. Trước đây còn có các tên khác như Coriolus versicolor. Tên tiếng Anh là Turkey tails( đuôi gà Tây ), tiếng Nhật là Kawaratake, tiếng Trung Quốc là Yun Zhi.

Index was out of range. Must be non-negative and less than the size of the collection. Parameter name: index
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Hôm nay
Ngày mai

Tiếp cận nghiên cứu cơ bản nấm linh chi Ganodermalucium trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Tiếp cận nghiên cứu cơ bản nấm linh chi Ganodermalucium trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạ

Chùm nơtron nhiệt của lò phản ứng được áp dụng trong phân tích kích hoạt (INAA), đặc biệt khi kết hợp với hoá phân tích kinh điển, cho phép phát hiện tới hơn 40 nguyên tố hiện diện trong cơ chất và sinh khối nấm thu hoạch.

Vào tháng 3 năm 1996, Giáo sư Zuei-Chinh Cheng (Chủ tịch Hội Nấm học Châu Á) và Giáo sư Trịnh Tam Kiệt (Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội) đến thăm quan lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt, đã rất ngạc nhiên và đánh giá cao việc vận dụng những kỹ thuật hạt nhân và các sản phẩm đồng vị phóng xạ cho đối tượng nấm Linh Chi Ganoderma lucidum - có giá trị cao trong y học, khi ấy mới phát hiện và nuôi trồng ra thể quả tại Đà Lạt.

Nghiên cứu về nấm Linh Chi không là mới trên thế giới, nhất là ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hoà Liên bang Đức, Hoa Kỳ,...Song sử dụng các điều kiện đặc thù của lò phản ứng hạt nhân để tiếp cận nghiên cứu cơ bản sinh học nấm Linh Chi là điều hoàn toàn mới, là sáng tạo của Việt Nam. Điều này đem lại nhiều thông tin quan trọng.

Thiết lập được mối quan hệ hữu cơ giữa các thành tố giá thể tròng nấm (phụ phế liệu nông lâm nghiệp) và sinh khối nấm. Điều này hết sức có ý nghĩa khi biết rằng trước đó ngay tại Nhật Bản, Trung Quốc - những nơi dẫn đầu về nghiên cứu nấm Linh Chi, đã phân tích rất kỹ mới xác định chưa đến 30 nguyên tố. Lần đầu tiên các  phân tích hạt nhân đã giúp xác định hàng loạt các nguyên tố khoáng trong bào tử nấm Linh Chi: phát hiện thấy có cả vàng (Au) và cesium (Cs) với mức dưới ppm. Các kết quả này cho tới nay vẫn thể hiện giá trị khoa học giầu thông tin. Thậm chí nhờ đó một số thông tin về cesium trong nấm Linh Chi được hiệu chỉnh thực tế hơn.

Trên cơ sở các kết quả phân tích đó, các nghiên cứu được đẩy tới một cách tự nhiên là khảo sát tương tác sinh lý của hệ sợi nấm với hơn 20 nguyên tố: các nguyên tố đa lượng, trung lượng, vi lượng và siêu vi lượng. Đã xác định sức chịu kim loại khá đặc biệt của nấm Linh Chi: có thể chịu đựng được môi trường chứa tới 800ppm U, Co,... >1000ppm Sr, Cu, Cr,... ~2000ppm Pb, Ge,... ~3000ppm Zn, Mn, Cs,... Chỉ một số kim loại thể hiện độc tính cao: Hg, V, Se, I,...áp dụng các kỹ thuật đồng vị đánh dấu, đã cơ bản đánh giá các quá trình sinh lý dinh dưỡng khoáng cơ bản. Có lẽ những dẫn liệu về hấp thu đạm khoáng đánh dấu với đồng vị 15N đã chứng tỏ trực tiếp là nấm Linh Chi có thể hấp thu đạm khoáng khá mạnh, điều này phù hợp với thực tế ưa thích cây chủ họ đậu (Fabaceae). 32P đánh dấu vào superphosphate và KH2PO4 đã giúp chứng tỏ quá trình hấp thu vận chuyển từ cơ chất qua hệ sợi vào thể quả và bào tử, là một quá trình hoàn chỉnh trong sinh trưởng của nấm Linh Chi. Hàng loạt đồng vị phóng xạ khác cũng được áp dụng có kết quả lý thú: 45Ca đánh dấu vôi, tương tự là đánh dấu với 85Sr - cùng nhóm kiềm thổ; 59Fe, 54Mn, 65Zn, 58Co, 51Cr, 77Ge, 75Se, 131I, 134Cs,... Nhìn chung đây là những thông tin có giá trị khoa học, giúp lý giải những mâu thuẫn trong các nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật khác, thể hiện một hướng vận dụng kỹ thuật có sáng tạo trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt.

Kiểm chứng các kết quả phân tích kích hoạt nơtron trên lò phản ứng bằng kỹ thuật ICP-MS ở Takasaki (với chi phí rất đắt) cho thấy độ chính xác cao ở Đà Lạt, và nhờ đó,  2 công trình nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí quốc tế Mycoscience (1999).

Nấm Linh Chi Đà Lạt trồng tại Lâm Đồng

 Nấm linh chi Nhật Takasaki nay là đặc sản Lâm Đồng và  cũng được Cát Sơn sản xuất.

Điều lý thú là nấm Linh Chi Đà Lạt lại tiếp tục được khảo cứu sâu hơn trên máy gia tốc Cyclotron AVF tại Trung tâm Nghiên cứu Hoá phóng xạ Takasaki, thuộc Viện Nghiên cứu Năng lượng nguyên tử Nhật Bản.

Tương tự như trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt, một loạt các đồng vị phóng xạ phát posistron có bán rã ngắn được áp dụng: 48V, 22Na, 13N,... cho thấy những đặc tính chịu muối rất cao (tới ~2% trong môi trường), vì nấm hầu như không hấp thu trực tiếp Na. Ngoài ra đúng như dự đoán khi dùng chùm ion nặng gia tốc: C+5 trên máy AVF bắn phá vào màng mô sợi nấm Linh Chi đã phát hiện thấy độ nhậy cảm phóng xạ cao.

Rất ấn tượng khi nấm Linh Chi Đà Lạt được nuôi trồng hoàn chỉnh với thể quả rất đẹp ngay tại Takasaki , thể hiện sự kết nối khoa học từ các phương pháp hạt nhân trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt.

 

Mặt trước và sau nấm Linh Chi Đà Lạt

Lê Xuân Thám và cộng sự - Trung tâm Hạt nhân TP Hồ Chí Minh
Theo Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.

In văn bản

Sản Xuất Thử
NẤM ĐÔNG CÔ

Cát Sơn đang thử nghiệm giống Đông Cô D2 của Viện Hạt Nhân. Chất lượng thì tốt, mùi nhẹ nhàng hơn một giống của Trung Quốc, nhưng năng suất chưa cao.

NẤM HẦU THỦ

Nấm Hầu Thủ ( hay nấm Đầu Khỉ) là phiên âm từ tên gọi Houtou; tên tiếng Nhật là Yamabushi-take, Trung Quốc còn gọi là Shishigashida vì quả thể trông giống bườm sư tử.

Tìm Hiểu Linh Chi
Phân loại học nấm Linh Chi

Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung, nấm Ngàn năm, linh chi núi tuyết v.v…với nhiều huyền thoại.

Sức khỏe tốt hơn nhờ dùng Linh Chi

Từ ngàn xưa Linh Chi là một loại dược thảo linh thiêng kỳ bí ,đựơc biết dưới các tên Cỏ Ngàn Năm, Cỏ Thần Tiên … , đựơc các bậc hoàng đế tín nhiệm, được vẽ vào tranh các đạo sĩ luyện đan, nay được biết đến là một loại nấm quí, được dùng nhiều ở Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan … và nhất là ở Trung Quốc.

Nấm Linh Chi có những lợi ích gì?

Nấm linh chi có tác dụng làm tăng hệ thống miễn dịch , chống các tế bào lão hoá, khử các gốc oxi tự do , sửa chữa cấu trúc ADN bị hỏng, trung hoà các chất độc, bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol, trung hoà virút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, tác động vào trung ương thần kinh, làm giảm đau và phục hồi các giây thần kinh đã bị hỏng, kéo dài tuổi thọ. Mặt khác nấm linh chi còn khắc phục được tác hại của hoá trị liệu, và xạ trị trong điều trị ung thư.

Thành phần hóa học của Linh chi- Chất làm nên điều kỳ diệu

Những chất hợp chất đa đường (Polysaccharid ) có trọng lượng phân tử cao của Linh Chi, làm tăng sự miễn nhiễm của cơ thể, chống lại chứng ung thư (bằng cách tăng cường sản xuất chất cytocin bởi đại thực bào (macrophages) và hạch dịch bào (lymphocytes) và làm tăng lượng interleucin (IL) 1 beta, IL-2, và IL-6, 9 đó là những yếu tố làm hoại tế bào ung thư alpha và phát tiết tế bào interpheron gamma.

Linh Chi - Y Học
Linh chi tác động đến sức khỏe như thế nào?

Tuy được xếp vào nhóm thuốc bổ thượng phẩm nhưng nấm linh chi không có chất đạm cần thiết cho cấu trúc của tế bào, không chứa chất cải thiện chức năng tiêu hóa, cũng không mang hoạt chất có tính an thần.

Một số loại trà linh chi thông dụng

Trà linh chi hoàng kỳ: Linh chi và hoàng kỳ liều lượng bằng nhau, tán vụn, mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài thuốc mát gan, lợi tiểu

Khi đến giai đoạn trung niên, cơ thể thường hay bốc hỏa, nóng trong. Nguyên nhân có thể do khí huyết không lưu thông, tiền mãn kinh, một thời gian sử dụng bia, rượu nhiều, dẫn đến gan tổn thương...

Tiếp cận nghiên cứu cơ bản nấm linh chi Ganodermalucium trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Chùm nơtron nhiệt của lò phản ứng được áp dụng trong phân tích kích hoạt (INAA), đặc biệt khi kết hợp với hoá phân tích kinh điển, cho phép phát hiện tới hơn 40 nguyên tố hiện diện trong cơ chất và sinh khối nấm thu hoạch.

Liên Kết Website

Website sức khỏe
caythuocquy.info.vn
suckhoedoisong.vn
www.ykhoa.net/yhoccotruyen
www.camnangthuoc.vn
www.botanyvn.com  
( Trung Tâm Dữ Liệu Thực vật)
vienydhdt.com.vn/
( Viện Y dược học dân tộc HCMC )

Tỷ Giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
36.550
36.730
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
22,735.00
22,805.00
EUR
27,509.88
27,838.73
AUD
17,052.93
17,308.86
SGD
16,939.02
17,245.01
CAD
17,451.01
17,837.53
GBP
31,374.83
31,877.77
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Truy Cập
Từ Khóa Tìm Kiếm
Bào Tử Nấm Linh Chi
  • Bột bào tử nấm Linh Chi

    Bào tử nấm có công dụng duy trì nòi giống cho nấm, ta có thể gọi nó là “ hạt “ nấm .Hạt nấm cũng như hạt cây xanh, chúng đều chứa dưỡng chất để khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ nảy mầm và phát triển . Bào tử nấm có kích thước cực kỳ nhỏ, phải soi dưới kính hiển vi có độ phóng đại 3000-15000 lần mới thấy được cấu trúc bề mặt của nó.

  • Xem chi tiết
  • FACEBOOK