Trang chủ           Giới thiệu            Liên hệ           Nơi bán hàng      
  Bảo vệ thực vật    Kỹ thuật trồng trọt   Tin nông nghiệp     Tin Khoa học     Thư người phụ trách 
..::Sản phẩm Cát Sơn::..
..: Nấm sấy khô
..: Bột Bào Tử Nấm
..: Nước Cốt Nấm
..: Trà túi lọc
..: Đặc điểm sản phẩm
..:Các loại nấm Cát Sơn:..
..: Nấm Linh Chi
..: Nấm Hầu Thủ
..: Nấm Đông Cô
..:Các loại nấm khác:..
..: Nấm Trà Tân
..: Nấm Bào Ngư
..: Các loại nấm khác
..:: Tin tức  ::..
..: Nông nghiệp
..: Nấm
..: Truyện lạ
..: Xã hội
..: Pháp luật
..: Khoa học
..: Ẩm thực
..: Tâm linh
..: Cây thuốc
..:: Nhà nông ::.. 
..:Sử dụng thuốc an toàn
..: Hiểu biết về thuốc
..: Kỹ thuật trồng trọt
..: Cần mua
..: Cần bán
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký thành viên
 
 
 
Online 
 
 
»
Truyện lạ
Tiết lộ “Dấu chân người tuyết trên dãy Himalaya”

“Trong chuyến thám hiểu Everest năm 1951, tôi và 2 người bạn Sen Tensing và Shipton tình cờ bắt gặp những dấu chân khổng lồ này trên dãy Himalaya, phần giáp ranh biên giới Nepal và Tây Tạng ở độ cao 5.000 mét. Căn cứ vào độ lớn và chiều sâu, có thể khẳng định đây không phải dấu vết của bất cứ sinh vật nào mà loài người từng biết tới..."

 
Dấu chân Người tuyết chụp cận cảnh. (Ảnh: Christie"s).

 

Không mang theo bất cứ công cụ đo đạc nào trong tay, chúng tôi chỉ có thể ước chừng độ sâu khoảng 5-10 phân, chiều dài tương đương ủng sục tuyết, nghĩa là khoảng 30-35 cm còn bề rộng thì gần gấp đôi (8-10 cm). Đáng chú ý là vết chân để lại những miếng cắt rất “ngọt” trên lớp băng trong như pha lê, trong đó ngón chân cái hằn in rõ nhất, ba (hoặc bốn) ngón còn lại thì mờ nhạt hơn.

 

 

Để làm bằng, ông bạn Shipton của tôi quyết định chụp lại 4 tấm ảnh: hai tấm chụp xa, dấu chân hơi mờ nhưng bù lại có kèm toàn bộ người tôi, dấu chân và balô của tôi để làm ước lượng so sánh. Hai chiếc còn lại thì rõ hơn, một chiếc cận cảnh với cái mỏ phá băng, chiếc kia với dấu ủng sục tuyết…”

 

Đó là những lời tựa đằng sau tấm ảnh do nhà thám hiểu Tom Bourdillon gửi cho một người bạn có tên Michael John Davies vào đầu những năm 1950. Bức hình mang tính tư liệu quý giá được lưu truyền trong dòng họ nhà Davies kể từ đó cho đến hôm 26/9/2007 thì chính thức được đem ra đấu giá.

 

 

Christie"s - đơn vị tổ chức đấu giá danh tiếng của nước Anh sẽ đứng ra chủ trì sự kiện này. Theo ước tính, tấm hình sẽ đem về cho chủ nhân của nó khoảng 1.800 - 2.500 bảng Anh.

 

Sau khi lộ diện, bức ảnh “Dấu chân người tuyết” của Shipton ngay lập tức lại hâm nóng lên những đồn thổi hư thực xung quanh sự tồn tại của Yeti, hay còn gọi là Người tuyết - sinh vật khổng lồ bí ẩn bắt đầu được lưu truyền từ đầu thế kỷ 19, chính xác là từ sau cuộc chạm trán của nhà thám hiểm N.A. Tombazi trên đỉnh núi Sikkim Himalaya vào năm 1925.

 

Một pha đụng độ không kém phần giật gân khác được ghi nhận vào năm 1952 trên một khe núi hẹp giữa hai con sông băng Ngojumba và Khumbu. Trong cuốn tự sự “Thám hiểm núi cao” xuất bản năm 1955, tác giả Edmund Hillary kể: “Khi chúng tôi đang trườn xuống một triền đá dốc đứng, đột ngột Pemba (tên người thổ dân dẫn đường) túm được cái gì đó và tỏ ra vô cùng hưng phấn.

 

Trước sự tò mò của tôi, anh ta chìa ra một nắm tóc đen - chưa thấy tóc hay lông của sinh vật nào dầy và thô ráp như thế, trông như thể rễ tre - và không ngừng kêu lớn “Yeti, Sahib! Yeti!”. Thật kỳ lạ là dấu vết của Yeti lại xuất hiện ở nơi có độ cao hơn 5.500 mét - bởi sinh vật huyền bí này vốn được cho là không có khả năng leo trèo”.

 

 

Hải Minh

Theo Christies

 
Dân trí -  

.::Các tin đã đưa :

Anh xôn xao về 13 UFO xuất hiện trong đêm
Những tiết lộ “giật mình” về người ngoài hành tinh
Chỉ huy tàu con thoi Discovery: "Cuộc sống trên vũ trụ là có thật"
Tiết lộ “Dấu chân người tuyết trên dãy Himalaya”
Đi tìm sự thật về Người Tuyết huyền thoại
Nuốt chửng địch thủ to gấp 4 lần mình
Giáo nhọn đâm xuyên qua đầu, vẫn sống
Xác ướp hoàn hảo nhất thế giới
Đây mới đúng là "nhân sinh thất thập cổ lai hy" (Người 70 tuổi xưa nay hiếm)
Maylaysia: người đàn ông bị… ninh nhừ không chết
Khinh công trước cửa Nhà Trắng
Kinh ngạc chuyện đầu thai
Chùm ảnh: Bay qua sa mạc bằng ghế bành!
 
 QUẢNG CÁO
 
 
Truyện Lạ
Chùm ảnh: Hé mở cuộc sống bí mật trong tử cung
Bằng chứng rõ ràng của Vãng Sanh: Di thể của nhà sư vẫn hồng hào sau 3 tuần viên tịch
Chùm ảnh: Bay qua sa mạc bằng ghế bành!
Kinh ngạc chuyện đầu thai
Khinh công trước cửa Nhà Trắng
Maylaysia: người đàn ông bị… ninh nhừ không chết
Đây mới đúng là "nhân sinh thất thập cổ lai hy" (Người 70 tuổi xưa nay hiếm)
Xác ướp hoàn hảo nhất thế giới
Giáo nhọn đâm xuyên qua đầu, vẫn sống
Nuốt chửng địch thủ to gấp 4 lần mình
Đi tìm sự thật về Người Tuyết huyền thoại
Tiết lộ “Dấu chân người tuyết trên dãy Himalaya”
Chỉ huy tàu con thoi Discovery: "Cuộc sống trên vũ trụ là có thật"
Những tiết lộ “giật mình” về người ngoài hành tinh
Anh xôn xao về 13 UFO xuất hiện trong đêm